Pù Luông CBT by KPF

Pù Luông CBT by KPF

Tổng quan

Đây là dư án du lịch cộng đồng thứ hai và mới nhất của KPF được triển khai ở trung tâm Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông tỉnh Thanh Hóa.

Kể từ năm 2020, KPF đã bắt đầu tìm kiếm một địa điểm lý tưởng phù hợp để nhân rộng mô hình phát triển bền vững mà chúng tôi đang cố gắng thực hiện trên toàn khu vực Tây Bắc Việt Nam.

Sau quá trình liên tục nghiên cứu về khu vực rộng lớn, đa dạng và đang phát triển nhanh chóng này, KPF đã thành công trong việc thiết lập mối quan hệ với cả người dân và chính quyền địa phương, lựa chọn được 2 ngôi làng làm nền tảng nhằm mang lại những tác động tích cực cho Pù Luông.

Hiện nay, ngôi nhà đầu tiên của người dân đang được tiến hành cải tạo, KPF sẽ sớm khai trương cơ sở lưu trú đầu tiên này và bắt đầu mang lại giá trị cho cả cộng đồng địa phương và du khách.

Tại sao bạn nên lựa chọn lưu trú tại Pù Luông CBT?

Son Bá Mười và Leo là 2 ngôi làng độc đáo mà KPF lựa chọn làm điểm khai thác hoạt động du lịch của chúng tôi tại khu vực Pù Luông. Tuy chỉ nằm cách nhau 25km, nhưng cả hai ngôi làng đều có môi trường, văn hóa địa phương, kiến trúc, lối sống, bầu không khí riêng và quan trọng hơn cả là mang lại rất nhiều tiềm năng khám phá, học hỏi và trải nghiệm cho du khách.

Sự đa dạng này mang đến cho chúng ta cơ hội phong phú để trải nghiệm văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số và tài nguyên thiên nhiên của đất nước Việt Nam ngay tại một địa phương. Bên cạnh đó, KPF đã thiết lập mối quan hệ với các dự án khác có cùng mục tiêu phát triển tại Pù Luông để tối đa hóa tiềm năng và mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho du khách.

Với lợi thế của khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia bao gồm rừng rậm, hang động, thác nước, suối, cánh đồng và những con đường mòn, đây là một thiên đường tự nhiên thực sự cho các chuyến trekking.

Chỉ cách thủ đô Hà Nội 150km, tương đương với 3,5 giờ di chuyển, Pù Luông CBT by KPF sẽ mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm du lịch vô cùng phong phú và đa dạng.

Khí hậu mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên ấn tượng, vùng đất này thực sự là một viên ngọc quý.

 

Chào mừng đến với Son Bá Mười.

Được bao bọc bởi các dãy núi trùng điệp, Son Bá Mười là viên ngọc quý ẩn mình giữa rừng núi, mang lại cho con người một cảm giác vô cùng bình yên và gần gũi với thiên nhiên.

Nằm ở độ cao hơn 1000 mét so với mực nước biển, Son Bá Mười là một trong những khu vực có vị trí địa lý cao nhất của tỉnh Thanh Hóa và trở thành một trong những điểm đến lý tưởng vào mùa hè tại khu vực này.

Nhiệt độ mát mẻ nơi đây tạo nên điều kiện thuận lợi và ổn định cho đồng bào dân tộc Thái địa phương trồng nhiều loại cây khác nhau, đồng thời cũng là cơ hội cho du khách được trải nghiệm các hoạt động du lịch sinh thái phổ biến như trải nghiệm làm nông  hay trekking quanh năm.

Với sự ủng hộ của nhiều gia đình tại địa phương và ngôi nhà đầu tiên của người dân cũng đang được tiến hành cải tạo, KPF dự kiến sẽ khai trương homestay và chào đón những vị khách đầu tiên trong một thời gian rất sớm.

Bản Leo – Thế giới xanh tươi dưới tán cây

Ngôi làng độc đáo với những ngôi nhà ẩn mình dưới các tán cây này sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với bạn ngay từ những giây phút đầu tiên. Nằm ở chân đồi, ngay bìa rừng, bản Leo mang lại cảm giác của một ốc đảo bị lãng quên mà bạn vẫn hằng tìm kiếm.

Sự kết hợp hài hòa của không gian xanh tươi, những ngôi nhà với kiến trúc bằng gỗ độc đáo và lòng mến khách của người dân khiến nơi đây trở thành một địa điểm không nên bỏ qua của du khách mỗi khi có dịp ghé thăm Pù Luông.

Bạn muốn biết thêm thông tin?

Pù Luông CBT by KPF dự kiến sẽ chính thức mở cửa đón khách vào quý 4 năm 2021. Mọi thông tin về cơ sở lưu trú và các dịch vụ trải nghiệm sẽ sớm được cập nhật tại đây.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc tham gia vào giai đoạn vận hành thử nghiệm, vui lòng liên hệ với chúng tôi.